Hàm lượng lưu huỳnh trong than đá

Hiện nay than đá đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, cả mặt kinh tế lẫn sinh hoạt than đá đều có một vị thế cực kì vững chắc. Than đá là một loại đá trầm tích có màu đen hoặc nâu với thành phần chủ yếu của chúng là cacbon, ngoài ra còn có hidro, lưu huỳnh, oxy, nito. Lượng tiêu thụ than đá của mỗi nước là hoàn toàn khác nhau. Có nước có lượng tiêu thụ lớn và cũng có nước than đá chỉ là thứ yếu trong ngành kinh tế. Phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của than đá. Bên cạnh cacbon thì lưu huỳnh chính là nhân tố quan trọng quyết định chất lượng thành phẩm than đá. Vậy bạn biết gì về hàm lượng lưu huỳnh trong than đá? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Tìm hiểu sơ lược về lưu huỳnh

Lưu huỳnh có dạng gốc của nó là chất rắn kết tinh màu vàng chanh. Ở nhiệt độ phòng bình thường thì lưu huỳnh là một chất rắn xốp màu vàng nhạt. 

Lưu huỳnh có màu vàng chanh khi ở dạng rắn nhiệt độ phòng

Lưu huỳnh ở dạng đơn chất có thể được tìm thấy ở gần các suối nước nóng và các khu vực núi lửa tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là dọc theo vành đai lửa Thái Bình Dương

Hàm lượng lưu huỳnh trong các loại than đá hiện nay :

Bên cạnh hàm lượng cacbon , hàm lượng tro cũng như độ ẩm thì hàm lượng lưu huỳnh là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc chọn lựa than đá của nhiều khách hàng. Tình hình môi trường thế giới ngày càng có nhiều biến đổi thì những điều kiện để than đá được tiêu thụ càng khắt khe hơn. Các loại than đá khác nhau có sản lượng tiêu thụ khác nhau cũng một phần vì hàm lượng lưu huỳnh trong than đá.

+ Lưu Huỳnh trong Than nâu :

Than nâu có hàm lượng lưu huỳnh dao động từ 1- 2 % nên không có quá nhiều ảnh hưởng đến môi trường khi được sử dụng như một chất đốt trong công nghiệp. Tuy nhiên chúng không có khả năng sinh nhiệt cao và độ ẩm cao nên than nâu không được ưa chuộng nhiều bởi các nhà tiêu dùng.

+Lưu Huỳnh trong Than đá Úc, Nga, Indonesia :

Ba loại than nổi tiếng về chất lượng hàng đầu thế giới. Không chỉ có khả năng sinh nhiệt lớn mà cả hàm lượng lưu huỳnh có trong than đá Úc, Nga, Indonesia cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.  Với hàm lượng lưu huỳnh thấp nên hiển nhiên những ảnh hưởng tiêu cực chúng để lại cho môi trường cũng luôn ở mức thấp. Tuy nhiên chất lượng thành phẩm tạo ra lại vẫn cao; thế nên chúng mới được đánh giá là hàng đầu thế giới .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline Kinh Doanh - 083 620 8585
Zalo Kinh Doanh - 083 620 8585