Than đá tinh chế

  • Quy trình LCP của Trung Quốc: Đây là quá trình nhiệt phân sử dụng nhiệt và áp suất trong môi trường không có oxy để tiếp tục quá trình than hóa diễn ra tự nhiên trong trái đất. Quá trình này không sử dụng phụ gia và chiết xuất cả bề mặt và độ ẩm vốn có. Chúng chỉ cần mức nhiệt trung bình để được sử dụng làm khô.

Quy trình LCP của Trung Quốc yêu cầu thực hiện trong môi trường không có oxy

Than được xử lý bằng công nghệ này kỵ nước và có thể vận chuyển được, có nghĩa là nó sẽ không tái hấp thụ độ ẩm hoặc phân rã thành bột trong quá trình vận chuyển. Than từ quy trình này có thể sản xuất điện ,các sản phẩm nhựa đường.

  • Quy trình ZEMAG của Đức : Bằng cách làm khô gián tiếp tiếp xúc trong máy sấy hình ống, sấy khô đạt được bằng cách sử dụng hơi nước áp suất thấp tối đa. 180 ° C, 4 bar. Mức cấp nhiệt là mức thấp nhưng chúng cũng có thể dùng để sản xuất điện. Mức độ ẩm đầu ra của than chỉ đạt từ 5- 20%, hơn nữa chúng cũng có thể vận tải đường dài. Công nghệ này được thiết lập và được công nhận tốt, các nhà máy công nghiệp có công suất lên đến 3 MTPA hoạt động tại Đức và Cộng hòa Séc.
  • Quy trình K-Fuel của Hoa Kỳ: Quy trình K-Fuel (R) sử dụng nhiệt và áp suất để loại bỏ khoảng 30% độ ẩm từ than thô, cấp thấp và tăng nhiệt độ của nó lên khoảng 11.000 Btu mỗi pound.  Ngoài việc nâng cao giá trị nhiệt của than, một lượng đáng kể, lên đến 70%, thủy ngân nguyên tố trong than được loại bỏ và do hiệu suất cao hơn, lượng phát thải clorua và nitơ oxit thấp hơn đạt được trên mỗi kilowatt giờ được tạo ra. 

Quy trình K-fuel của Hoa Kì có thể loại bỏ đến 70 % thủy ngân trong than đá

Than ở quy trình này được gia nhiệt và ép ở 200C và 100 Bar, đồng thời được sấy khô để đạt được thông qua nén áp suất và nhiệt độ cao. Mức nhiệt cần thiết cho quy trình này rất cao, tuy nhiên chúng có thể làm giảm  15% CO2 trong quá trình đốt cháy và cũng được ứng dụng rộng rãi như sản xuất năng lượng điện, sử dụng năng lượng để sưởi ấm và nén.

 Như vậy thông qua bài viết này hẳn các bạn đã có thêm rất nhiều các kiến thức bổ ích về than đá tinh chế rồi phải không nào ? Với mức độ khai thác than đá đáng kể trên thế giới như hiện nay thì nhu cầu về than đá tinh chế ngày càng rõ ràng. Các công nghệ nâng cấp than này sẽ giúp giải quyết mối lo ngại về môi trường toàn cầu về lượng khí thải gia tăng từ việc đốt than nâu và cung cấp các lựa chọn nhiên liệu thay thế cho nhiều nước hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline Kinh Doanh - 0902 456 848
Zalo Kinh Doanh - 0902 456 848